Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt hướng dẫn chế biến món thị bò xào đậu cô ve ngon miệng mà ít béo như sau:
Nguyên liệu:
- Thịt bò 100 g.
Thịt bò xào đậu ve.
Cách làm:
- Thịt bò thái lát mỏng, ướp với chút tiêu, muối, dầu ăn.
Lưu ý: Trong quá trình chế biến nên dùng dầu thực vật thay cho mỡ động vật. Dùng càng ít dầu càng tốt.
- Đậu cô ve 200 g.
- Củ hành tây 1 củ vừa.
- Tỏi băm 1 muỗng súp.
- Ngò, dầu, đường, tiêu, nước mắm… mỗi thứ một ít.
- Đậu cô ve lặt 2 đầu tước bỏ xơ, luộc sơ qua cho có màu xanh, vớt ra xả lại nước lạnh để ráo, cắt làm đôi.
- Củ hành tây lột vỏ xắt múi.
- Ngò lặt rửa sạch ngắt khúc.
- Bắc chảo dầu nóng phi tỏi thơm. Cho củ xanh vào xào. Cho thịt bò vào đảo nhanh tay rồi múc ra đĩa.
- Dùng chảo dầu nóng cho đậu cô ve vào xào với chút nước, thêm chút muối, đường, chỉnh lửa nhỏ.
- Khi đậu cô ve chín mềm cho thịt bò vào xào nhanh tay, vặn lửa to và đảo đều rồi nhắc xuống cho ra đĩa. Rắc ngò lên trên.
Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019
Món ăn ít chất béo thích hợp cho người muốn giảm cân
tháng 9 20, 2019